Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

An toàn thực phẩm - Thịt bò

Thịt bò nạc tươi rất giàu vitamin và khoáng chất khác nhau, đặc biệt là sắt và kẽm, và do đó được khuyến cáo như là một phần của một chế độ ăn uống.

Tuy nhiên, ít ai biết đứng đầu trong danh sách những thực phẩm phổ biến nhưng cực kỳ độc hại trong báo cáo của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ 2010 chính là thịt bò.

Thịt bò được coi là thực phẩm độc hại cho sức khỏe bởi trong quá trình nuôi dưỡng, những con bò được người nông dân cho ăn một lượng lớn thuốc kháng sinh, anthelmintic (một chất chống giun sán). Những chất này đọng lại rất lâu trong cơ thể bò đến khi giết bò làm thịt mà dư lượng những chất này chưa phân hủy hoàn toàn khi ăn sẽ dẫn đến tê liệt thần kinh và tổn hại đến thận.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm của bản thân cần tránh sử dụng thịt bò quá mức cần thiết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét