Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

An toàn thực phẩm thuốc tăng trưởng

Nói về thuốc tăng trưởng trong an toàn thực phẩm là một điều nhức nhói. Người mua thì lúc nào cũng muốn ăn trái cây hay rau quả to và tươi. Trong khi đó, thổ dưỡng và công nghệ nông nghiệp lại không phù hợp. Chúng ta không thể có những loại trái cây như Mỹ hay những nước tiên tiến. Vì vậy, nông dân buộc phải tiêm thuốc để trái cây tăng trưởng. Tuy nhiên, điều đó dẫn tới các bệnh về lâu dài như ung thư, hư thận, phổi và thậm chí tác dụng tức thì là ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, giữa kinh tế và lương tâm thì cần có sự cân bằng.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét